Thống kê truy cập

  • Online:4
  • Lượt truy cập:538565
Bắt 2 bảo mẫu hành hạ dã man trẻ ở Sài Gòn

Chủ cơ sở mầm non tư thục Phương Anh - Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, ngụ quận 8) và cháu gọi là mợ Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị bắt về tội Hành hạ người khác.

Phương và Lý tại cơ quan điều tra. Ảnh: An Nhơn

Đại tá Nguyễn Hữu Toàn, Trưởng công an quận Thủ Đức cho biết, ngày 13/12, sau nhận được clip phản ảnh về mầm non tư thục Phương Anh hành hạ trẻ em từ 10 tháng tuổi đến 4 tuổi, công an đã mời 3 người trong trường là Phương, Lý và Nguyễn Thị Điều để điều tra. Cơ quan này cũng yêu cầu gia đình các bé đưa trẻ đi giám định. Đến ngày 16/12, khi clip được phát trên truyền hình, để tránh bức xúc của gia đình các nạn nhân, công an đã câu lưu 3 người này.

 

Tại cơ quan công an, Phương và Lý thừa nhận toàn bộ hành vi đánh đập, hăm dọa một cách tàn nhẫn đối với ít nhất 5 cháu bé tại cơ cở mầm non của mình. Tuy nhiên, cả hai cho rằng không biết hành vi của mình là phạm tội mà chỉ muốn các cháu được ăn uống đầy đủ, ngoan ngoãn. "Đối với trường hợp của Nguyễn Thị Điều, nấu ăn tại trường mần non tư thục Phương Anh, do trong clip không thấy cô này hành hạ trẻ em nên chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra xác minh thêm", Phó công an quận Thủ Đức cho biết.

 

Ngoài ra, công an quận Thủ Đức cho biết sẽ điều tra thêm hành vi kinh doanh không phép đối với chủ cơ sở mầm non Phương Anh.

 

Theo công an, cơ sở này hoạt động từ tháng 10/2012 nhưng thời gian đầu chỉ giữ vài trẻ và dạy đàn. Đến tháng 8, dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng Phương treo bảng trường mầm non tư thục Phương Anh và giữ nhiều trẻ hơn.

 

Báo cáo của UBND phường Hiệp Bình Phước ghi nhận, Phương bắt đầu xin phép địa phương mở cơ sở chăm sóc trẻ tại địa chỉ 18 Hiệp Bình từ tháng 8 nhưng UBND Phường đã yêu cầu Phương lên Phòng giáo dục để được hướng dẫn cụ thể. Tuy không được cấp phép nhưng đến tháng 10, Phương bắt đầu giữ trẻ.

 

Ngày 15/11, tổ kiểm tra của phường đã kiểm tra, lập biên bản và đề nghị Phương ngưng giữ trẻ nhưng người phụ nữ này vẫn tiếp tục hoạt động. Gần đây nhất, vào ngày 6/12, phường lại một lần nữa kiểm tra và tiến hành xử phạt hành chính, yêu cầu Phương ngưng ngay hoạt động giữ trẻ song tiếp tục bị phớt lờ.

 

Cho đến ngày 13/12, sau khi nhận được tin báo về đoạn clip ghi lại hình ảnh Phương và Lý hành hạ các trẻ nhỏ với các động tác như tát liên tiếp hàng chục cái, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho uống sữa hay dốc ngược dọa bỏ vào thùng nước, UBND phường đã kiểm tra và đóng cửa, hạ bảng hiệu nơi này, đồng thời cử cán bộ đưa trẻ đến trạm y tế kiểm tra nhưng không có vết bầm, thâm hay vết thương nào.

 

Cũng theo UBND phường này, Phương từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành giáo dục mầm non, từng trình các chứng nhận đã học qua lớp sơ cấp cứu căn bản, lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, lớp quản lý chủ trường, lớp cấp dưỡng và đã có kinh nghiệm nuôi trẻ ở một trường mầm non công lập. Còn Lý hiện học lớp cấp dưỡng tại ĐH Sài Gòn, vừa được nhận vào thử việc cuối tháng 8.

 

Bài viết liên quan
Bài viết liên quan